Giỏ hàng
ADOREDRESS MAGAZINE - Khám phá, tận hưởng niềm đam mê thời trang và làm đẹp.

Những tác hại khôn lường nếu không ngủ đủ giấc

Giấc ngủ không chỉ  có ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến cho làn da xuống cấp và tinh thần trở nên mệt mỏi. Đặc biệt, việc không ngủ đủ giấc mỗi ngày sẽ gây ra những tác hại không ngờ, ít ai biết.

  1. Tăng cân

Ngủ không đủ 6 tiếng/ngày sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng bởi lúc này hormone cortisol sản sinh ra nhiều hơn bình thường tạo cho bạn cảm giác thèm ăn liên tục dẫn đến thói quen ăn đêm và mất kiểm soát cân nặng. Hơn nữa, tăng cân do không ngủ đủ giấc còn gấp 2 lần so với thông thường.

  1. Giảm trí nhớ

Não bộ sẽ bị ảnh hưởng phần lớn bởi việc ngủ không đủ giấc mỗi ngày. Việc thiếu ngủ thường xuyên không chỉ khiến cho cơ thể mệt mỏi mà còn làm chậm đi quá trình nhận thứ của não bộ, bạn sẽ không còn tỉnh táo để sắp xếp và giải quyết vấn đề hiệu quả như trước.

  1. Lão hóa da

Bạn thắc mắc dù đã skincare kỹ lưỡng nhưng da vẫn chẳng mấy cải thiện, thậm chí còn rơi vào tình trạng tồi tệ hơn nữa. Đó là vì thói quen thức đêm thường xuyên khiến sự mệt mỏi lộ rõ trên da mặt. Bên cạnh là nguyên nhân khiến cho da nổi mụn thì ngủ không đủ giấc cũng góp phần thúc đẩy nhanh chóng quá trình lão hóa da.

  1. Rối loạn tiêu hóa

Khi đồng hồ sinh học bị đảo lộn bởi thói quen thức khuya dậy sớm, hệ tiêu hóa cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Bạn sẽ cảm thấy cơ thể mệt mỏi, khó tiêu và bụng dễ đầy hơi.

  1. Trầm cảm

Đây là tác hại cao nhất của việc ngủ không đủ giấc gây ra. Khi đã hình thành thói quen ngủ ít bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng khó ngủ, mất ngủ trầm trọng. Lúc này, bộ não sẽ sản sinh nhiều suy nghĩ tiêu cực và khiến bạn “mắc kẹt” trong những dòng suy nghĩ ấy. Bệnh trầm cảm sẽ nhanh chóng “tìm” đến bạn nếu không cố gắng cải thiện giấc ngủ của mình.

Chuyên đề

hệ thống cửa hàng