Giỏ hàng
ADOREDRESS MAGAZINE - Khám phá, tận hưởng niềm đam mê thời trang và làm đẹp.

Những nhược điểm bạn cần biết trước khi dùng sáp chống nắng

Kem chống nắng, xịt chống nắng dường như đã phải “nhường sân’ cho sáp chống nắng bởi tính tiện dụng, sử dụng dễ dàng và tiết kiệm tối đa thời gian. Tuy nhiên, sáp chỗng nắng vẫn có những nhược điểm nhất định bạn cần hiểu rõ trước khi quyết định sử dụng hay không nhé.

  1. Khó xác định lượng sản phẩm cần dùng

Nếu như kem chống nắng dạng kem hay sữa bạn có thể dễ dàng quyết định được liều lượng sử dụng cho với từng vùng da. Nhưng với sáp chống nắng sẽ không như vậy, vì kết cấu đậm đặc sẽ khiến bạn lúng túng và không biết thoa kem chống nắng nhiều hay ít sao cho phù hợp.

  1. Kém vệ sinh

Tưởng chừng dạng sáp chống nắng ghi điểm ở độ tiện lợi nhưng cũng khiến nhiều người e dè bởi phần đầu sáp tiếp xúc trực tiếp với da nên sẽ tích tụ mọi bụi bẩn, mồ hôi sau mỗi lần sử dụng. Việc liên tục tiếp xúc đầu sáp bẩn lên da trong những lần sử dụng sau sẽ là nguyên nhân khiến da bị bí tắc lỗ chân lông, tạo điều kiện cho mụn xuất hiện và thậm chí có thể bị viêm da.

Vì vậy, bạn cần chắc chắn thoa sáp chống nắng lên vùng da đã được làm sạch và lau khô. Đồng thời khi sử dụng trong lần tiếp theo mà không có đủ điều kiện tẩy trang thì hãy dự bị sẵn lọ xịt hoặc tuýp kem chống nắng trong túi để sử dụng bất cứ lúc nào nhé.

Ảnh: sưu tầm

Chuyên đề

hệ thống cửa hàng