Giỏ hàng
ADOREDRESS MAGAZINE - Khám phá, tận hưởng niềm đam mê thời trang và làm đẹp.

Chế độ giảm cân theo từng nhóm máu, bạn đã biết?

Chế độ eatclean, chế độ ăn thuần chay, chế độ 12 days smoothie salim detox,… hẳn bạn đều đã nghe qua và thậm chí từng áp dụng nhưng lại không mấy hiệu quả. Tuy nhiên, chế độ giảm cân theo từng nhóm máu là “cái tên” mới và không được nhiều người biết đến. Hãy thử khám phá xem chế độ này có gì đặc biệt nhé!

Bạn có bao giờ thắc mắc, dù đã áp dụng bao nhiêu chế độ giảm cân nhưng lại không đạt được hiệu quả như người khác. Đó là bởi vì mỗi người có nhóm máu riêng nên khả năng tiêu hóa thức ăn cũng sẽ không giống nhau. Có thể với người này, có những chế độ ăn phù hợp và nhận lại kết quả tích cực nhưng với người khác chưa chắc đã có cùng kết quả giảm cân tương tự.

Vì thế, có một chế độ mới ra đời, với tên gọi Chế độ giảm cân theo từng nhóm máu. Để áp dụng được chế độ này, bạn phải biết được mình thuộc nhóm máu gì, đặc trưng của nhóm máu mình mang có gì khác so với các nhóm máu còn lại để có thể lựa chọn được những thành phần dinh dưỡng giảm cân phù hợp.

  1. Với nhóm máu A

Những người thuộc nhóm máu A thường có chỉ số cân nặng cơ thể BMI khá ổn định. Ưu điểm của nhóm máu này là việc xử lý carbohydrate rất tốt nhờ hàm lượng acid clohydric trong dạ dày thấp. Tuy nhiên, quá trình tiêu hóa và chuyển hóa protein động vật lại không được tốt cho lắm.

Nếu thuộc nhóm máu A, bạn nên hạn chế ăn các loại thịt gia cầm, thay vào đó bổ sung thật nhiều các loại đậu, hạt, trái cây và rau xanh mới thực sự cần thiêt cho cơ thể.

  1. Với nhóm máu B

Một điều bất lợi của những người nhóm máu B khi bắt đầu quá trình giảm cân là do xu hướng sinh sản cortisol cao hơn bình thường, khiến dễ bị stress và rối loạn hệ miễn dịch. Chỉ có một vài thực phẩm như: thịt bò, trứng, quả mâm xôi, rau mùi tây, sữa chua,..mới phù hợp với bạn nếu thuộc nhóm máu này.

  1. Với nhóm máu AB

Nếu như không muốn giảm cân thất bại liên tục, bạn cần nói “không’ với những thực phẩm chế biến sẵn bởi chỉ số đường huyết ở mức cao và không phù hợp với những người thuộc nhóm máu này. Thay vào đó, bạn nên “kết thân” với các loại hải sản giàu protein, sữa chua, đậu phộng,.. để đạt được kết quả như ý.

  1. Với nhóm máu O

Với đặc điểm tiêu hóa tốt cả protein động vật và chất béo, những người thuộc nhóm máu O nên thêm một số thực phẩm sau đây vào chế độ giảm cân của mình như: gạo lứt, cá ngừ, cá hồi, thịt đỏ, bông cải xanh,…

Khi đã nắm rõ nhóm máu của mình, bạn sẽ dễ dàng xây dựng được chế độ ăn phù hợp với cơ thể cũng như nhanh chóng nhận được kết quả tích cực theo ý muốn.

Chuyên đề

hệ thống cửa hàng