Giỏ hàng
ADOREDRESS MAGAZINE - Khám phá, tận hưởng niềm đam mê thời trang và làm đẹp.

3 nguyên nhân khiến tóc rụng ngày càng nhiều bạn nên khắc phục ngay

Bạn thắc mắc tóc rụng ngày càng nhiều không biết do đâu. Bạn làm đủ mọi cách mà tình trạng rụng tóc không hề có dấu hiệu giảm bớt. Vậy bạn chưa biết rằng 5 nguyên nhân tưởng “vô phạt” dưới đây mới chính là kẻ thù khiến cho mái tóc của mình trở nên mỏng và ít hơn đấy.

  1. Ánh nắng tiếp xúc trực tiếp

Không chỉ gây tác hại cho da, ánh nắng cũng là “kẻ thù” chính của mái tóc. Việc tiếp xúc trực tiếp của tia cực tím độc hại sẽ khiến cho sợi tóc bị cháy nắng, dễ khô xơ và cực kỳ dễ gãy rụng. Do đó, hãy trang bị những vật dụng bảo vệ tóc cẩn thận như: đội mũ, trùm áo khoác,… mỗi khi ra ngoài nhé.

  1. Lạm dụng ăn kiêng

Ăn kiêng có thể giúp cho bạn giảm cân và lấy lại vóc dáng cân đối, nhưng đồng thời cũng ảnh hướng tiêu cực đến mái tóc một phần. Thực tế rằng, trong quá trình giảm cân bạn sẽ bắt buộc cắt giảm nhiều loại thực phẩm khác nhau, thay vào đó là bổ sung nước detox, rau xanh hoặc ăn trái cây. Chính điều này làm cho cơ thể thiếu hụt đi những chất dinh dưỡng thiết yếu như: vitamin A, vitamin E, kẽm, sắt,… - những loại vitamin và dưỡng chất nếu không bổ sung đầy đủ sẽ khiến cho tóc trở nên khô xơ và dễ gãy rụng hơn bao giờ hết.

Bạn hãy lên thực đơn giảm cân phù hợp với cơ thể, cân bằng đủ lượng vitamin cần thiết để sở hữu mái tóc bồng bềnh dễ dàng.

  1. Thường xuyên bị stress

Áp lực từ căng thẳng, mệt mỏi cũng là nguyên nhân khiến cho bạn rơi vào tình trạng rụng tóc thường xuyên. Để hạn chế điều này, bạn nên giữ tinh thần ở mức vui vẻ, thoải mái và kết hợp với một số bài tập nhẹ nhàng hàng ngày để giải tỏa những năng lượng tiêu cực ra khỏi bên ngoài.

Chuyên đề

hệ thống cửa hàng