Giỏ hàng
ADOREDRESS MAGAZINE - Khám phá, tận hưởng niềm đam mê thời trang và làm đẹp.

Phong cách Tie Dye – Sự hồi sinh mạnh mẽ mang vẻ trẻ trung, hiện đại

“Đó là xu hướng mà chúng ta thấy ở cả trên sàn catwalk lẫn đời thường và phổ biến ở rất nhiều thương hiệu” – Elizabeth von der Goltz từng chia sẻ trên tạp chí Harper’s Bazaar về phong cách Tie Dye – khi mà tất cả tưởng đã biến mất nhưng giờ lại “hồi sinh” trở lại với phong cách trẻ trung, bắt mắt hơn bao giờ hết.

Phong cách Tie Dye đã rất thịnh hành khi nhờ văn hóa hippie lăng xê, với hình ảnh màu nhuộm không tiếp cận với một phần vải, mang đến hiệu ứng ngẫu hứng và tạo sự ảo giác xen kẽ rất thú vị. Nhưng  không lâu sau, phong cách này nhanh chóng tụt hậu và không còn được nhiều người nhớ đến nữa.

Năm 2019 được dự đoán là năm trở lại đầy bất ngờ của sắc nhuộm Tie Dye, bắt đầu là cuộc đổ bộ tại sàn diễn thời trang xuân hè của một loạt các nhà thiết kế có tiếng như: Stella McCartney, Prada, R13 và Proenza Schouler. Ngay sau đó, sự quan tâm của giới thời trang đổ dồn vào phong cách này bởi sự biến tấu thú vị và tươi mới hơn.

Trở  lại sau khoảng thời gian vắng bóng dài, phong cách Tie Dye đã được nâng cấp hiện đại qua việc kết hợp giữa tie-dye và denim, phối cùng chất liệu satin để tăng phần sang trọng hay phá vỡ “khuôn phép” với họa tiết hippy phóng khoáng, bí ẩn.

Sự trẻ trung, sành điệu và thời thượng đã giúp cho phong cách này vụt trở thành xu hướng hot hit, dễ dàng bắt gặp từ sàn catwalk tới thời trang đời thường. Lý giải điều này, nhà thiết kế của thương hiệu Asai nổi tiếng ở London – A Sai Ta cho biết: “Tie-Dye là sự phản ánh của tự do và hy vọng. Xử lý cách nhuộm độc đáo này luôn cho ra những kết quả bất ngờ. Tôi nghĩ rằng, đó cũng chính là những gì đang diễn ra ở thời điểm hiện tại. Sự bất định đang ngày càng hiện hữu.”

Chuyên đề

hệ thống cửa hàng