Giỏ hàng
ADOREDRESS MAGAZINE - Khám phá, tận hưởng niềm đam mê thời trang và làm đẹp.

Monochrome – phong cách đi đầu trong từ điển thời trang hiện đại

Giới thời trang dường như đã quá quen với thuật ngữ “Monochrome” – hiểu đơn giản là phong cách “tông xuyệt tông” (bắt nguồn từ tiếng pháp là ton-sur-ton). Không giống với cách mix đồ thông thường, diện đồ theo phong cách này thể hiện cá tính, nét riêng của người mặc hơn hẳn.

Monochrome được coi là “sân chơi” của giới mộ điệu khi khéo léo phối hợp các sắc độ khác nhau của cùng một màu sắc. Các tone màu trung tính như: trắng, đen, beige, xám,… được ứng dụng khá nhiều bởi màu sắc đơn giản, không quá nổi bật mà vẫn đảm bảo vẻ thời thượng, xen chút cổ điển lẫn hiện đại giúp hút ánh nhìn xung quanh.

Theo thời gian, monochrome càng được tín đồ sành điệu làm mới tối đa và thử nghiệm nhiều bản phối mới, bắt mắt và thú vị hơn. Điều này được thể hiện qua việc lựa chọn màu sắc rực rỡ, phù hợp với mùa hè như: vàng, cam, đỏ, xanh dương,… Mỗi sắc thái màu sẽ tạo nên những hiệu ứng khác nhau, không thua kém gì những màu trung tính phổ biến.

Không chỉ dừng lại ở những bản phối trơn màu, việc lồng ghép họa tiết tưởng chừng phức tạp như kẻ caro, chấm bi, hoa nhí lại đem đến sự ấn tượng nhưng vẫn đủ tinh tế cho người mặc. Hơn nữa, kết hợp với phụ kiện đi kèm mang sắc màu tương tự cũng tạo sự hiệu quả cao về cả ứng dụng lẫn thời trang.

Ảnh: sưu tầm

Chuyên đề

hệ thống cửa hàng