Giỏ hàng
ADOREDRESS MAGAZINE - Khám phá, tận hưởng niềm đam mê thời trang và làm đẹp.

Những lý do không ngờ khiến bạn tăng cân trở lại

Vất vả giảm cân bao ngày cuối cùng cũng lấy được vóng dáng thon gọn như mong muốn. Nhưng niềm vui sẽ chẳng kéo dài nếu bạn không biết những lý do khiến số cân tăng trở lại sau đây:

  1. Chế độ ăn kiêng quá nghiêm ngặt

Nhịn ăn hoặc bỏ bữa sẽ giúp giảm cân và không tăng cân trở lại – đây là một suy nghĩ sai lầm không phải ai cũng biết. Thói quen bỏ bữa sẽ là nguyên nhân làm chậm quá trình trao đổi chất và ảnh hưởng đến hormone leptin – một loại hormone điều chỉnh sự thèm ăn của cơ thể. Khi nồng độ của leptin xuống thấp sẽ khiến não bộ lầm tưởng rằng cơ thể đang thiếu hụt thức ăn, từ đó sự thèm ăn và đói xảy ra liên tục buộc bạn nạp một lượng thức ăn lớn để “dập tắt” tín hiệu. Lúc này, việc tăng cân trở lại cũng không có gì đáng ngạc nhiên.

  1. Thường xuyên uống bia rượu

Bia rượu  vốn không tốt cho sức khỏe và là “kẻ thù” với những ai đang và đã giảm cân. Vì chất cồn trong rượu khiến cơ thể khó đốt cháy mỡ và calo, giữ thói quen uống bia rượu thường xuyên sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến số cân năng của bạn đấy nhé.

  1. Bỏ ăn sáng

Trong 3 bữa sáng – trưa – tối thì bữa sáng là quan trọng nhất và không được bỏ. Vì khi thức ăn được nạp vào cơ thể sẽ chuyển thành glucose để cung cấp năng lượng hoạt động cho cả ngày. Nếu bạn bỏ bữa sáng không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng mà còn luôn cảm thấy đói liên tục.

Chuyên đề

hệ thống cửa hàng