Giỏ hàng
ADOREDRESS MAGAZINE - Khám phá, tận hưởng niềm đam mê thời trang và làm đẹp.

Nếu không muốn da sạm đen sau khi bơi, bạn phải ghi nhớ những điều này

Hè nắng nóng, nhiều chị em thích đi bơi nhưng lại e ngại làn da sẽ sạm đen trông thấy bởi việc tiếp xúc ánh mặt trời bên ngoài lâu dài. Nhưng điều đó sẽ không còn là vấn đề khi bạn ghi nhớ 5 bước skin care quan trọng sau:

  1. Lựa chọn thời gian bơi phù hợp

Từ 10h sáng đến 3h chiều được khuyên là thời điểm không nên đi bơi bơi lúc này cường độ tia UV đang ở mức mạnh nhất và gây tác hại rất cao đến sức khỏe, làn da của bạn. Hãy đi bơi vào hai khung giờ gồm: 5-9h sáng và 4-6h chiều để tránh lâm vào tình trạng da sạm đen và giảm nguy cơ bị ốm khi tiếp xúc với ánh nắng quá lâu nhé.

  1. Thoa kem chống nắng

Đây là bước không thể bỏ qua để da không bị cháy nắng sau khi bơi. Bạn nên thoa kem chống nắng trước khi xuống hồ bơi khoảng 30 phút để có đủ thời gian thẩm thấu và phát huy được tối đa khả năng bảo vệ da khỏi tia UV độc hại. Đặc biệt, bạn cần chọn những loại kem chống nắng không thấm nước để bạn tha hồ vùng vẫy dưới nước mà không lo kem chống nắng trôi tuột đi nữa.

  1. Tắm sạch sau khi bơi

Thành phần nước trong hồ bơi cũng là nguyên nhân tác động ít nhiều đến làn da của bạn bởi nó được hòa lẫn với chlorine để kháng khuẩn và làm sạch nước. Nếu bạn không tắm sạch sẽ sau mỗi lần bơi, chất chlorine sẽ dần dần phá hủy tế bào da và khiến da càng sạm đen hơn. Do đó, hãy tắm kỹ với nước sạch để loại bỏ hết những chất độc hại từ hồ bơi nhé.

  1. Thoa kem dưỡng da

Một hiện tượng bạn sẽ dễ nhận ra rằng, sau khi bơi làn da thường khô hơn và ngầm báo hiệu da cần cấp ẩm ngay. Hãy sử dụng kem dưỡng ẩm dịu nhẹ để vừa cấp ẩm cho da, vừa không gây kích ứng da sau mỗi lần đi bơi về.

  1. Bổ sung nước

Vì bạn phải hoạt động nhiều khi bơi nên nguồn nước trong cơ thể cũng mất đi khá lớn. Điều này xảy ra sẽ khiến cho làn da ảnh hưởng phần nào bởi lượng ẩm đột ngột mất đi sẽ khiến da nhanh chóng bị khô và trở nên nứt nẻ. Do đó, hãy uống thật nhiều nước để bù lại lượng ẩm vừa mất đi

Chuyên đề

hệ thống cửa hàng