Giỏ hàng
ADOREDRESS MAGAZINE - Khám phá, tận hưởng niềm đam mê thời trang và làm đẹp.

Lý do bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, thiếu sức sống

Cơ thể mệt mỏi, luôn luôn thiếu sức sống là dấu hiệu ngầm báo rằng sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề. Vậy lý do nào khiến cho bạn luôn rơi vào tình trạng mệt mỏi, thiếu sức sống như vậy. Hãy tìm hiểu nhé!

  1. Thiếu vitamin B12

Ngoài vitamin A, B, C thì vitamin B12 có vai trò quan trọng trong việc hình thành các tế bào hồng cầu và mang oxy đến các tế bào trong cơ thể. Từ đó, vitamin B12 mang lại năng lượng cho bạn trong các hoạt động trong cả ngày. Nếu thiếu, cơ thể sẽ nhanh chóng rơi vào tình trạng mất sức, mệt mỏi.

Hãy bổ sung các loại thực phẩm chứa vitamin B12 như: thịt, sữa, trứng, hải sản,...Ngoài ra, các thực phẩm thuần chay như men dinh dưỡng, đậu tương, sữa dừa,…cũng là sự lựa chọn dành riêng cho những ai đang trong giai đoạn ăn kiêng.

  1. Rối loạn tuyến giáp

Khi hormone tuyến giáp gặp vấn đề, biểu hiện dễ nhận thấy nhất chính là cơ thể mất năng lượng, hoạt động của các cơ sẽ bị ngưng trệ và không thể làm việc linh hoạt.

Để hạn chế tình trạng này, bạn nên tập thể dục thường xuyên – vừa có tác dụng giảm cân, vừa giúp giảm căng thẳng. Nếu không cải thiện, hãy tới gặp bác sĩ ngay để được điều trị kịp thời và phù hợp.

  1. Thiếu magie

Ít ai biết rằng, magie là một trong số 7 khoáng chất đa lượng thiết yếu của cơ thể, đóng vai trò trong quá trình trao đổi chất và góp phần kiểm soát huyết áp, đường máu,…Khi thiếu magie, bạn sẽ dễ dàng rơi vào trạng thái chán nản, thiếu sức sống.

Hãy bổ sung thêm magie bằng cách ăn nhiều rau xanh như: súp lơ, rau dền, bí đỏ,…; các loại hạt đậu và ngũ cốc nguyên hạt.

Chuyên đề

hệ thống cửa hàng