Giỏ hàng
ADOREDRESS MAGAZINE - Khám phá, tận hưởng niềm đam mê thời trang và làm đẹp.

Dùng kem chống nắng vẫn bị đen xạm, vậy bạn đã mắc những lỗi sau

Mùa hè đến rồi, chống nắng là bước quan trọng mà chị em chúng mình không thể quên mỗi khi đi ra ngoài. Nhưng sao thoa kem chống nắng đầy đủ mà da vẫn bị đen xạm, lão hóa? Chỉ có thể là bạn đã mắc những lỗi sau:

  1. Ra ngoài mới dùng kem chống nắng

Trong suy nghĩ của nhiều người, lúc nào ra ngoài mới cần thoa kem chống nắng. Đây là một suy nghĩ sai lầm, bởi thoa kem chống nắng khi bạn đã ở ngoài trời không thể phát huy được tác dụng mà da vẫn bị cháy nắng bình thường.

Bạn cần thoa kem chống nắng ở nhà khoảng 30p trước khi ra ngoài, trong khoảng thời gian đó chất kem mới có thể thẩm thấu hoàn toàn vào da và phát huy hiệu quả của nó.

  1. Chỉ dùng kem chống nắng 1 lần/ngày

Chị em chúng mình chỉ hay có thói quen thoa 1 lần kem chống nắng trước khi đi làm, đi chơi chứ không hề để ý đến việc thoa lại kem chống nắng trong ngày. Đây cũng là nguyên nhân khiến da đen xạm đi trông thấy bởi, kem chống nắng thường bảo vệ làn da chỉ trong 2-3 tiếng. Quá thời gian, da bạn sẽ dễ dàng bị cháy nắng hơn nhiều so với lúc không bôi kem. Vì thế, bạn cần tập cho mình thói quen thoa lại kem chống nắng từ 2-3 lần/ngày để có thể bảo vệ được làn da khỏi những tia cực tím vô cùng độc hại trong những ngày hè.

  1. Thoa kem ở những phần da lộ bên ngoài

Cứ ngỡ những phần da lộ bên ngoài mới cần phải dùng kem chống nắng nhưng hóa ra cả những phần da còn lại cũng cần bảo vệ hơn bao giờ hết. Tia UV là một loại tia cực kỳ độc hại, hoàn toàn xuyên qua được những lớp áo/quần ở mọi chất vải khác nhau. Bạn nên thoa kem toàn thân để tránh gặp phải trường hợp da không đều màu nhé.

  1. Chỉ thoa kem vào những ngày nắng

Không chỉ những ngày nắng gắt mùa hè, những ngày râm mát bạn cũng không được bỏ qua bước chống nắng quan trọng. Có thể mắt thường không thể nhìn thấy tia nắng mặt trời, nhưng thực tế vẫn có 80% tia UV xuyên qua lớp mây mỏng tan và chiếu xuống trực tiếp làn da của bạn. Để da không bị xạm đen, bạn cần ghi nhớ thoa kem chống nắng đầy đủ nếu có ý định đi ra ngoài, kể cả lúc trời âm u, mây mù.

Chuyên đề

KHÁCH HÀNG TỚI MUA SẮM TẠI CỬA HÀNG

Đã có rất nhiều phụ nữ được phục vụ mỗi ngày tại Adoredress