Giỏ hàng
ADOREDRESS MAGAZINE - Khám phá, tận hưởng niềm đam mê thời trang và làm đẹp.

Chăm đắp mặt nạ đến mấy cũng cần tránh những lúc này

Đắp mặt nà là bước skincare cần thiết để góp phần giúp làn da khỏe mạnh và căng bóng hơn. Chỉ cần duy trì từ 1-2 lần/tuần, bạn sẽ thấy làn da thay đổi theo hướng tích cực như thế nào. Tuy nhiên, cần tránh những thời điểm sau:

  1. Ngay khi rửa mặt xong

Việc đắp mặt nạ ngay sau khi bước rửa mặt là điều bạn cần tránh bởi lúc này độ PH trên da có sự thay đổi nhất định. Bạn cần làm cho da cân bằng lại độ PH bằng cách sử dụng toner, làm dịu da và tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất từ mặt nạ tốt hơn.

Làn da vừa rửa mặt xong có độ PH không ổn định

Bạn nên thực hiện toner để cân bằng độ PH trước khi đắp mặt nạ

  1. Khi da mụn nặng

Một trong những thời điểm cấm kị đắp mặt nạ chính là khi da bạn đang bị mụn nặng. Lúc này da bạn trong tình trạng rất khó chiều, nhạy cảm nên dễ bị kích ứng nếu tiếp nhận bất kỳ thành phần dưỡng chất nào. Những loại mụn trứng cá, mụn viêm chưa có dấu hiệu biến mất mà bạn vẫn “ngó lơ” và “cố tình” đắp mặt nạ với suy nghĩ “mụn sẽ giảm đi nhanh chóng thôi” thì bạn đã lầm, đây mới chính là môi trường giúp cho vi khuẩn sản xinh và phát triển hơn nữa, tình trạng sẽ càng tồi tệ hơn.

Da mụn nặng là lúc bạn không nên đắp mặt nạ

Da bị nhạy cảm quá mức cần có những mặt nạ trị mụn riêng

  1. Khi ở trong phòng điều hòa

Mùa hè chẳng còn gì hạnh phúc hơn chính là được ở trong phòng điều hòa mát rượi. Hơn nữa, nhiều cô gái thường có thói quen đắp mặt nạ và mở điều hòa ở nhiệt độ thấp. Tuy nhiên, bạn không biết rằng, với công dụng làm dịu mát không khí, điều hòa sẽ làm cho mặt nạ của bạn khô đi nhanh chóng, dưỡng chất biến mất trong khi da vẫn chưa thể hấp thụ kịp thời. Đồng thời, quá trình hấp thụ ngược diễn ra song song bằng cách: mặt nạ khô sẽ hút lượng ẩm từ làn da của bạn.

Điều hòa có thể khiến cho bước đắp mặt nạ của bạn có kết quả "ngược"

Bạn nên tắt điều hòa trong thời gian đắp mặt nạ để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé

Chuyên đề

KHÁCH HÀNG TỚI MUA SẮM TẠI CỬA HÀNG

Đã có rất nhiều phụ nữ được phục vụ mỗi ngày tại Adoredress