Giỏ hàng
ADOREDRESS MAGAZINE - Khám phá, tận hưởng niềm đam mê thời trang và làm đẹp.

“Cấp cứu” làn da cháy nắng với những bí kíp đơn giản

Che chắn kĩ khi ra ngoàiVùng da bị cháy nắng thường bỏng rát hơn các vùng da còn lại và cũng dễ bị tổn thương hơn. Vì vậy, bạn cần mặc những bộ quần áo dài tay để che chắn vết bỏng hoặc tìm chỗ có bóng râm để tránh da phải tiếp xúc các tia tử ngoạ...
  1. Che chắn kĩ khi ra ngoài

Vùng da bị cháy nắng thường bỏng rát hơn các vùng da còn lại và cũng dễ bị tổn thương hơn. Vì vậy, bạn cần mặc những bộ quần áo dài tay để che chắn vết bỏng hoặc tìm chỗ có bóng râm để tránh da phải tiếp xúc các tia tử ngoại độc hại.

  1. Mặc đồ rộng rãi, thoải mái

Hãy nói “không” với những bộ đồ bó sát cơ thể khi da bạn đang ở trong tình trạng cháy nắng. Việc tiếp xúc giữa da và quần áo nhiều lần sẽ da càng trở nên tồi tệ và khó lành hơn. Hãy “kết thân” với những bộ đồ rộng rãi, thoải mái để hạn chế tiếp xúc mặt vải với làn da của bạn, đồng thời da cũng “dễ thở” hơn trong thời tiết nóng bức, ngột ngạt.

  1. Làm mát da nhanh chóng

Khi có những biểu hiện da bị cháy nắng, bạn nên làm mát ngay lập tức bằng cách rửa nước mát. Nhiệt độ của nước sẽ làm cho vùng da cháy nắng đỡ bỏng rát hơn, dịu đi những cơn sưng tấy nhanh chóng. Đắp một chiếc khăn ướt nếu da bị cháy nắng ít và ngâm người trong bồn tắm nếu bị cháy nắng ở diện rộng.

  1. Bổ sung nước

Uống cốc nước đầy là một trong những giải pháp cứu nguy cho làn da bị cháy nắng bởi lúc này cơ thể bạn đang thiếu nước trầm trọng. Song song với việc làm mát da bên ngoài, bạn cũng cần bổ sung nước để làn da được cấp ẩm kịp thời và phục hồi lại như ban đầu.

Chuyên đề

KHÁCH HÀNG TỚI MUA SẮM TẠI CỬA HÀNG

Đã có rất nhiều phụ nữ được phục vụ mỗi ngày tại Adoredress