Giỏ hàng
ADOREDRESS MAGAZINE - Khám phá, tận hưởng niềm đam mê thời trang và làm đẹp.

Áp dụng chế độ ăn Okinawa để sống trường thọ như người Nhật

Hòn đảo Okinawa vốn được mệnh danh là “ngôi nhà của những người sống lâu nhất thế giới”, vì thế chế độ ăn của người dân nơi đây được áp dụng khá nhiều bởi tác dụng kéo dài tuổi thọ và ngăn ngừa các bệnh ung thư hay tim mạch.

Yếu tố giúp cho những người sống tại hòn đảo Okinawa sống trường thọ là nhờ phần lớn vào chế độ ăn hàng ngày – ăn rau, hoa quả và hải sản nhiều hơn, hạn chế thịt và các chất béo khác. Đặc biệt, khoai lang tím và mướp đắng được coi là thực phẩm không thể thiếu trong các bữa ăn của người dân nơi đây. Khoai lang tím có chứa nhiều chất chống oxy hóa flavonoid, carotenoid, lycopene cũng như vitamin E – một chất có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ. Còn mướp đắng là loại thực phẩm giúp kiểm soát lượng đường huyết trong cơ thể.

Rau xanh được chú trọng trong chế độ dinh dưỡng của người dân vùng Okinawa

Đặc biệt, mướp đắng là thực phẩm quen thuộc luôn xuất hiện trong mọi bữa ăn hàng ngày

Họ cũng bổ sung nhiều trái cây tốt cho sức khỏe

Ngoài ra, người dân vùng Okinawa luôn duy trì ăn hải sản tươi sống hơn nhiều nơi khác, họ đảm bảo 3 bữa hải sản mỗi tuần. Các loại hải sản thường xuất hiện trong chế độ dinh dưỡng bao gồm: cá, tôm, mực và bạch tuộc.

Hải sản là thực phẩm người Nhật ưu tiên hơn so với thịt

Ngoài ra, thay vì sử dụng bơ sữa, họ còn ăn các sản phẩm từ đậu nành như sữa đậu nành, đậu phụ để bổ sung protein và các chất chống oxy hóa.

Chuyên đề

KHÁCH HÀNG TỚI MUA SẮM TẠI CỬA HÀNG

Đã có rất nhiều phụ nữ được phục vụ mỗi ngày tại Adoredress